Mùa hè thời tiết nóng bức dễ khiến trẻ bị rôm sẩy. Khi chăm sóc trẻ tại nhà, phụ huynh cần biết nên cho trẻ ăn gì và không nên ăn gì để tránh làm tình trạng bệnh nặng

Mùa hè đến, thời tiết nóng, độ ẩm cao là môi trường thuận lợi cho vi khuẩn phát triển khiến da nổi mẩn đỏ khó chịu, thậm chí có thể nhiễm trùng nghiêm trọng.

Bé bị rôm sảy thì nên tắm bằng các loại nước dưới đây vừa an toàn mà hiệu quả trong ngày hè.

Cây kim ngân chữa rôm sảy? Viêm da do tã lót và rôm sảy, Những biến chứng từ rôm sảy…Rôm sảy ở trẻ nhỏ rất hay gặp và để lại rất nhiều biến chứng, cũng như các câu hỏi đến rôm sảy ở trẻ được rất nhiều các mẹ quan tâm như trên, cùng tham khảo thêm các bạn nhé!

Mùa hè là thời điểm trẻ em rất dễ mắc các bệnh ngoài da, thường gặp nhất là rôm sảy. Vậy mẹ phải làm gì để hạn chế tình trạng này cho con.

Mề đay mẩn ngứa là một bệnh khá hay gặp khiến nhiều người thấy khó chịu, có hiện tượng ngoài da nổi tịt lên những mảng đỏ. Lúc ở chỗ này lúc lại ra chỗ khác. Người bệnh càng gãi thì càng ngứa, chúng có thể biến mất sau vài giờ nhưng cũng có thể tồn tại hàng tháng.

Mề đay mẩn ngứa gây ra triệu chứng có bản là cảm giác ngứa ngày khó chịu tuy không ảnh hưởng tới sức khỏe nhưng lại là mối bận tâm lớn ảnh trong sinh hoạt và làm giảm chất lượng cuộc sống của người bệnh. Hơn nữa, mề đay mẩn ngứa rất dễ tái phát và khó điều trị dứt điểm. Người bệnh thường tìm đến...

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn tới sự xuất hiện của những nốt mẩn ngứa. Những nốt này sẽ khiến cho trẻ cảm thấy ngứa ngáy, khó chịu và thường xuyên dùng tay chà lên mặt. Việc thường xuyên chà tay lên mặt sẽ khiến cho những vùng da bị tổn thương càng thêm tổn thương hơn.

Ban (hay mề đay) là nhưng nốt nổi đỏ lên trên bề mặt da và thường rất ngứa.  Tình trạng ban mãn tính là khi bệnh nhân bị phát ban trong hầu hết các ngày trong tuần kéo dài trên 6 tuần

Những vết tích mà tình trạng nổi mẩn đỏ mang tới không chỉ khiến người bệnh ngứa ngáy, khó chịu gây ảnh hưởng tới cuộc sống mà nó còn có thể khiến làn da bị hủy hoại, gây sẹo hoặc nhiễm trùng da nếu không được điều trị đúng cách.

12

Đặt câu hỏi với chúng tôi tại đây